DU HỌC > CẨM NANG DU HỌC
Giới trẻ Việt khẳng định thông điệp hòa bình tại Liên hợp quốc
Tin đăng ngày: 20/6/2014 - Xem: 277
 

Trong 2 ngày 2-3/6, Hội Đồng Kinh tế Xã hội Liên Hợp Quốc (United Nations Economic and Social Council - ECOSOC) đã tổ chức Diễn đàn Thanh niên Thế giới với chủ đề: “Thanh niên 2015: Hiện thực hóa tương lai”.

Trần Hà Dương, du học sinh tại Hoa Kỳ và chủ tịch CLB phát triển kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện YVSVietnam, đã đại diện giới trẻ Việt Nam chuyển tải thông điệp hữu nghị tới bạn bè quốc tế.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp ECOSOC tổ chức Diễn đàn Thanh niên Thế giới tại trụ sở của Liên Hợp Quốc tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Ngoài sự tham gia của hơn 600 đại biểu thanh niên từ các nước thành viên, các tổ chức của giới trẻ tại nhiều quốc gia và khu vực, diễn đàn năm nay còn đón chào bài phát biểu quan trọng của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon.

Ông Ban Ki Moon nhấn mạnh việc thanh niên khắp nơi trên thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức về chất lượng giáo dục, y tế và việc làm. Vì vậy, đây phải là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong chương trình tiếp nối các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) của LHQ, dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2015.

Một trong những điểm nhấn của diễn đàn năm nay là việc các đại biểu thanh niên từ khắp các quốc gia sẽ hoàn tất bản Thông điệp Thanh niên Toàn cầu, được khởi xướng bởi Đại sứ Thanh niên LHQ Ahmed Alhendawi, nhằm kêu gọi các quốc gia thành viên chú trọng quyền lợi của thanh niên trong chương trình phát triển của LHQ sau năm 2015. Bản thông điệp được chia làm 4 chủ đề chính bao gồm Giáo dục, Y tế, Hòa bình & An ninh, Quyền tham gia quyết định chính sách.

Tại phiên thảo luận về chủ đề Hòa bình & An ninh, các đại biểu thanh niên từ nhiều quốc gia đã tỏ ý tán thành thông điệp của đại diện từ Việt Nam về mong muốn hòa bình và giải quyết xung đột biển Đông dựa trên luật pháp quốc tế. Đại biểu Yoliswa Cele từ Nam Phi nhấn mạnh “các quyền quốc tế và hệ thống luật pháp của LHQ cần đảm bảo một nước như Trung Quốc không thể “bắt nạt” một nước khác như Việt Nam”, trong khi đó đại biểu thanh niên từ Ukraine đề nghị LHQ coi trọng việc đưa các nội dung về chủ đề hòa bình vào hệ thống giáo dục của các nước. Bà Cecile Mazzacurati, đại diện Văn phòng Hỗ trợ Hòa bình LHQ, cũng tán thành với thiện chí mong muốn hòa bình của giới trẻ Việt Nam, khẳng định tầm quan trọng của việc đưa thông điệp này tới giới trẻ Trung Quốc để góp phần vào sự đoàn kết chung của thanh niên thế giới.

Đại diện từ Việt Nam cũng đã trực tiếp truyền tải thông điệp hòa bình hữu nghị của giới trẻ trong nước về vấn đề biển Đông tới Chủ tịch Hội Đồng Kinh tế Xã hội ECOSOC là ông Martin Sajdik. Ông Sajdik chia sẻ mối quan tâm sâu sắc, coi đây “một vấn đề đặc biệt khó khăn”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam không phải là nước duy nhất liên quan, và tuy rằng Trung Quốc thường yêu cầu giải quyết tranh chấp bằng đối thoại song phương, nhưng Việt Nam cần phối hợp với các nước khác để cùng Trung Quốc tiến tới một giải pháp hợp lý cho tất cả các bên. “Đấu tranh cho sự đồng thuận, đối thoại và đoàn kết khu vực” là lời khuyên mà Chủ tịch ECOSOC nhắn nhủ tới giới trẻ Việt Nam tại kì diễn đàn lần này.

Du học khác:
Cơ hội học tập tại các trường ĐH Mỹ danh tiếng: Northeastern, Merrimack và Pace (20/6/2014)
Hướng dẫn miễn phí hồ sơ và phỏng vấn xin học bổng du học Anh (20/6/2014)
10 suất học bổng toàn phần đại học, sau đại học tại Môn-đô-va (20/6/2014)
Giới trẻ Việt khẳng định thông điệp hòa bình tại Liên hợp quốc (20/6/2014)
4 bạn trẻ Việt đạt điểm SAT cao ngất ngưởng (20/6/2014)
Một số lưu ý khi đi thực tập tại Thụy Sĩ (20/6/2014)
VIDEO CLIPS
HỖ TRỢ ONLINE

Văn phòng - 0238.369.8668

Hotline - 0868.939.777
Hôm nay: 73 | Tất cả: 29,433
DỊCH VỤ TRUNG TÂM
 
FANPAGE FACEBOOK
Home page | Giới thiệu | TUYỂN SINH | Luyện thi | Tin tức | Cẩm nang học tập | Du học | Tự học Tiếng Anh | Liên hệ
  Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Việt - Anh
Địa chỉ:179 Đường Phong Định Cảng,P. Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.369.8668 - 0868.939.777 - 094.868.9559 - 094.286.7667
Email: anhnguquoctevietanh@gmail.com - Website: http://anhnguvietanh.com - FB: Anh Ngữ Veie