TIN TỨC > THÔNG TIN GIÁO DỤC
Tốt nghiệp THPT và xu hướng “du học” tại Việt Nam
Tin đăng ngày: 20/6/2014 - Xem: 305
 

Giữa lúc các sĩ tử lớp 12 đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi Đại học thì một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ lại đang rộn ràng chuẩn bị hồ sơ “du học” ngay tại Việt Nam.

Trở ngại khi du học tại nước ngoài

Bùi Anh Thắng (học sinh trường THPT Thăng Long) có nguyện vọng du học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, khi biết được số tiền học phí phải đóng cộng với chi phí sinh hoạt có thể lên đến tiền tỷ, cậu thực sự nhụt chí.

“Em rất thích được đi du học để có thể rèn luyện tiếng Anh cùng bạn bè khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, em cũng mong muốn được học tập trong môi trường quốc tế với nền giáo dục hiện đại. Nhưng với bài toán chi phí thì em chưa biết phải xoay xở thế nào”, Thắng bày tỏ.

Không chỉ những bạn trẻ có ‎ý định đi du học nước ngoài đắn đo về lựa chọn của mình mà còn có những bạn hiện du học tại các trường Đại học trên thế giới cũng có lúc suy nghĩ lại về lựa chọn của bản thân. “Lúc mới sang, mình nghĩ với khả năng của bản thân sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt kết quả cao trong học tập. Thế nhưng, mình đã nhầm. Mọi việc không đơn giản như suy nghĩ của mình. Thật khó để thích nghi với văn hóa và con người nơi đây. Chi phí sinh hoạt thì vô cùng đắt đỏ”, Nguyễn Ngọc Anh, hiện đang du học tại Mỹ chia sẻ.

Mặc dù du học là ước mơ được rất nhiều bạn trẻ ấp ủ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Những vấn đề các sinh viên khi đi du học thường phải đối mặt là các thủ tục giấy tờ; chi phí học tập, sinh hoạt; những khó khăn trong việc hội nhập vào môi trường văn hóa mới.

“Du học” tại Đại học FPT - xu hướng mới của giới trẻ

Với rất nhiều l‎ý do và trở ngại khi du học tại nước ngoài, nhiều phụ huynh và học sinh quyết định chuyển hướng chọn lựa các trường Đại học đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Đại học FPT trở thành lựa chọn hàng đầu với những bạn trẻ yêu thích và đam mê chuyên ngành CNTT.

Sinh viên khoa Quốc tế trong giờ ngoại khóa.

Bác Nguyễn Văn Tuấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) có con trai vừa tốt nghiệp THPT. Qua tìm hiểu về chương trình học, học phí, môi trường…, bác quyết định đầu tư cho cậu con trai theo học chuyên ngành CNTT tại khoa Quốc tế - ĐH FPT.

Bác cho hay “tôi thấy học phí ở đây khá hợp l‎ý, chỉ bằng 1/10 so với việc đầu tư cho con trai sang Anh Quốc du học. Môi trường và bằng cấp quốc tế không khác gì so với việc du học ở nước ngoài nên tôi rất yên tâm”.

Trực thuộc trường Đại học FPT, Khoa Quốc tế là điểm đến cho các học sinh tốt nghiệp THPT, mong muốn được học tập, theo đuổi ngành CNTT trong môi trường giáo dục quốc tế, hiện đại và chuyên nghiệp.

Hiện tại, khoa Quốc tế đã thu hút hơn 20 sinh viên đến từ các quốc gia Nigieria, Ghana, Anh… tới theo học. Dự kiến, năm 2014, khoa Quốc tế sẽ tuyển sinh gần 1.000 sinh viên, trong đó có hơn 100 sinh viên quốc tế.
“Xây dựng môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam là một trong những nỗ lực của Khoa Quốc tế nhằm trang bị cho sinh viên tư duy toàn cầu hóa và khả năng thích nghi, làm việc trong môi trường đa văn hóa, tiến tới góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực Việt Nam”, ông Vũ Hải Long, Phó Trưởng Khoa Quốc tế - ĐH FPT cho biết.

Sinh viên khoa Quốc tế trong giờ ngoại khóa.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân do trường Đại học Greenwich (Anh quốc) cấp. Tấm bằng có giá trị trên toàn cầu, mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên.

Với bằng cấp được trường Đại học Greenwich (Anh quốc cấp) có giá trị toàn cầu, được học tập trong môi trường với giảng viên và sinh viên quốc tế cùng với các kỹ năng được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp khoa Quốc tế, ĐH FPT dễ dàng khẳng định khả năng của mình trong thị trường lao động so với các sinh viên khác.

Trương Ngọc Đại, cựu sinh viên khoa Quốc tế, đánh giá: “cái lợi lớn nhất của mình khi học tại đây là được rèn luyện vốn ngoại ngữ với chính thầy cô và bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, mình còn được trau dồi vốn kiến thức về văn hóa của rất nhiều đất nước. Điều đó thực sự giúp ích cho mình trong công việc hiện tại”. Được biết, sau khi tốt nghiệp, Ngọc Đại đã có thời gian làm việc tại nước ngoài sau đó mới quyết định trở về Việt Nam. Hiện tại, cậu đang đảm nhiệm vị trí Nhân viên giải pháp tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển Thiết bị lõi Viễn thông (trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel).

Dân Trí

Tin tức khác:
TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TẠI VINH (3/7/2017)
Lớp 2A2 khóa 1 tại trung tâm (30/6/2017)
Một số hình ảnh buổi lễ khai trương tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Việt - Anh (22/4/2017)
"Thí sinh tố giám thị vi phạm quy chế thi" đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh (20/6/2014)
Văn bằng của nước ngoài cấp phải qua tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục (20/6/2014)
Nữ thủ khoa xứ Nghệ và bài Văn 10 điểm về tình hình biển Đông (20/6/2014)
Đà Nẵng: Hơn 10.600 học sinh thi vào lớp 10 (20/6/2014)
Tốt nghiệp THPT và xu hướng “du học” tại Việt Nam (20/6/2014)
“Ngồi trên lửa” khi chương trình Cambridge ngừng tuyển sinh (20/6/2014)
VIDEO CLIPS
HỖ TRỢ ONLINE

Văn phòng - 0238.369.8668

Hotline - 0868.939.777
Hôm nay: 74 | Tất cả: 22,582
DỊCH VỤ TRUNG TÂM
 
FANPAGE FACEBOOK
Home page | Giới thiệu | TUYỂN SINH | Luyện thi | Tin tức | Cẩm nang học tập | Du học | Tự học Tiếng Anh | Liên hệ
  Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Việt - Anh
Địa chỉ:179 Đường Phong Định Cảng,P. Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.369.8668 - 0868.939.777 - 094.868.9559 - 094.286.7667
Email: anhnguquoctevietanh@gmail.com - Website: http://anhnguvietanh.com - FB: Anh Ngữ Veie